THƯỞNG THỨC BÒ NGON

Kiều Huỳnh Thẩm Đăng Ninh
Thứ Ba, 14/06/2022

Chế biến bò như thế nào để có món ăn ngon?
Đây là câu hỏi mà OnFood nhận được nhiều nhất từ khách hàng khi đặt bò tại OnFood.
Hôm nay OnFood mách bạn một vài món ngon từ bò để làm đa dạng bữa ăn cùng gia đình và bạn bè nhé !

1. Bò lúc lắc

Nguyên liệu:

  • 500g thịt bò
  • ⅓ củ hành tây, ½ quả ớt chuông đỏ
  • 1/2 quả ớt chuông vàng, 1 nhánh hành lá, 2 tép tỏi, 1 trái ớt sừng, một ít bơ
  • Gia vị: 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè, 1 thìa xì dầu, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu pha sẵn trong 1 chén.

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu (ớt chuông thái miếng vừa ăn, tỏi đập dập, ớt sừng thái lát, hành cắt nhỏ). Thịt bò rửa sạch, thấm khô, cắt khúc vừa ăn. Sau đó ướp với ⅓ gia vị, 1 thìa tỏi băm trong 30 phút đến 1 tiếng để bò ngấm.
  • Bước 2: Cho dầu vào chảo, áp chảo thịt bò với lửa lớn đến khi thịt cháy sém cạnh 2 mặt thì tắt bếp. Tiếp ở chảo, thêm ít dầu, cho hành tây vào xào 1 phút, tiếp đó là ớt chuông xào 2 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn, cuối cùng cho bò vào, đổ phần gia vị còn lại vào, khi gia vị thấm thì cho bơ, hành lá và ớt sừng vào xào tầm 2-3 phút thì tắt bếp là hoàn thành.

2. Lẩu bò nhúng giấm

Nguyên liệu

  • Thịt bò 1 kg
  • Thơm 1/2 quả(dứa) 
  • Hành tây 1 củ Tỏi 4 tép 
  • Hành tím 1 củ 
  • Sả 2 nhánh 
  • Ớt hiểm 2 trái
  • Nước dừa tươi 1.5 lít 
  • Giấm 100 ml(dấm) 
  • Đường phèn 30 gr 
  • Mắm nêm 4 muỗng canh 
  • Dầu ăn 2 muỗng canh 
  • Muối/ đường 1 ít

Cách làm

  • Đầu tiên, thịt bò mua về bạn đem rửa sơ với nước. Kế đến, dùng khăn ẩm sạch lau sơ trên bề mặt để sạch hết các bụi bẩn còn bám lại. Sau đó, dùng dao thái theo thớ ngang thành các lát mỏng vừa ăn.
  • Thơm mua về bạn gọt vỏ, đồng thời loại khứa bỏ sạch mắt thơm, sau đó rửa sơ với nước cho sạch, để ráo, rồi dùng dao cắt làm 2 phần, 1 phần cắt lát mỏng, 1 phần băm nhuyễn.
  • Sả thì bạn cắt gốc, rứa sạch rồi đập dập, cắt khúc. Tỏi, hành tím bạn lột vỏ, ớt hiểm bỏ cuống rồi đem băm nhuyễn cả tỏi, hành tím và ớt.
  • Hành tây bạn lột bỏ vỏ, 1 nửa cắt lát mỏng, 1 nửa cắt múi cau. Phần hành tây cắt mỏng bạn cho vào dĩa thịt bò, trộn đều.
  • Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn bắc nồi lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn với lửa vừa. Dầu sôi lăn tăn sôi bạn cho phần sả đập dập vào phi thơm.
  • Kế đến, bạn cho phần tỏi, hành tím và ớt hiểm băm nhuyễn vào, tiếp tục dùng đũa xào đều thêm 2 phút.
  • Sau đó, bạn thêm 1.5 lít nước dừa, 100ml giấm, 30gr đường phèn, hành tây cắt múi cau vào, dùng vá đảo đều rồi nấu khoảng 5 phút.
  • Tiếp đó bạn nêm nếm gia vị vừa ăn nữa là nhúng thịt bò vào và thưởng thức thôi!
Viết bình luận của bạn
icon icon icon icon