GỎI BƯỞI CÁ HỒI - MÓN NGON ĐÊM RẰM

Kiều Huỳnh Thẩm Đăng Ninh
Thứ Tư, 07/09/2022

Bên cạnh bánh trung thu hay chè trôi nước, gỏi bưởi còn là một trong những món ăn không thể thiếu trên bàn ăn của ngày tết đoàn viên. Và nếu bạn còn đang băn khoăn làm sao để món gỏi bưởi này vừa thân thuộc nhưng cũng lạ miệng thì gỏi bưởi cá hồi chính là một đáp án hoàn hảo. Hãy cùng theo OnFood vào bếp để thực hiện món gỏi bưởi cá hồi độc đáo này nhé!

Nguyên liệu

  • 200gr cá hồi xông khói

  • 100gr bưởi da xanh

  • 200gr rau bó xôi non

  • 1 củ khoai tây

  • Xà lách frise, xà lách radichio

  • Sữa chua có đường, mù tạt vàng, nước cốt chanh, dầu ăn, dầu olive, đường, xốt Mayonnaise.

Sơ chế

  • Cá hồi xông khói cắt lát vừa ăn. 
  • Bưởi tách lấy múi.
  • Khoai tây cắt sợi, sau đó ngâm với nước.
  • Rau bó xôi bỏ lá già, úng và lấy lá non, rửa với nước sạch, vớt ra để ráo.

Cách chế biến

  • Vớt khoai tây đã ngâm nước ra rổ, để cho thật ráo nước. Bắt chảo lên bếp, chờ dầu nóng thì cho khoai tây vào, chiên vàng đều các mặt.
  • Chuẩn bị phần nước sốt  salad với tỉ lệ 1 muỗng cà phê mù tạc, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 4 muỗng canh dầu olive, 4 muỗng canh Mayonnaise, 1 hũ sữa chua. Xay các nguyên liệu rồi cho ra chén.
  • Trộn bưởi, rau bó xôi với sốt salad
  • Xếp cá hồi đã cắt lát và bưởi đã trộn ra dĩa, trang trí với khoai tây chiên, xà lách frise và xà lách radichio. Rưới sốt salad lên, trộn đều và thưởng thức.

Vị thanh chua của bưởi kết hợp với vị tươi ngon, đậm đà của cá hồi chắc chắn sẽ là một nét chấm phá độc đáo cho bữa ăn đoàn viên của gia đình bạn. Hãy liên hệ Hotline của OnFood để sở hữu ngay những thớ cá hồi tươi ngon nhất nhé!
 

Viết bình luận của bạn
icon icon icon icon