Những món ăn ngon và không ngấy từ thịt ba chỉ

Kiều Huỳnh Thẩm Đăng Ninh
Thứ Ba, 05/07/2022

Thịt ba chỉ tại OnFood luôn đảm bảo độ tươi ngon, hấp dẫn. Với thớ thịt thơm ngon và mềm, cả gia đình chắc chắn sẽ vét hết nồi cơm khi có thể thưởng thức những món ngon khó cưỡng được chế biến từ loại thịt này.

Ba chỉ khìa nước dừa

Thịt kho nước dừa không còn xa lạ gì đối với mâm cơm người Việt. Nhưng khi nước dừa kết hợp với ba chỉ lại là một câu chuyện khác. Chỉ với 30 phút thực hiện, bạn sẽ có ngay món Ba chỉ khìa nước dừa làm bữa cơm gia đình thêm phần đậm đà.

Nguyên liệu:

  • 1 kg thịt ba chỉ
  • 1 trái dừa có độ già vừa phải
  • Ngũ vị hương
  • Hành tím
  • Củ tỏi
  • Gia vị thường dùng nêm vừa ăn

Sơ chế:

Thịt ba chỉ rửa sạch bằng nước muối ấm để khử mùi hôi. Dùng dao khứa miếng thịt vừa ăn với khoảng cách đều nhau.

Ướp thịt:

Chuẩn bị tô lớn cho vào 1 gói bột ngũ vị hương, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe dầu điều cùng 1 muỗng cafe tiêu xay. 

Cho hỗn hợp tỏi và hành tím xay nhuyễn vào trộn đều lên sau đó cho thịt ba chỉ vào. Dùng đũa trộn đều lần nữa và để khoảng 30 phút cho miếng thịt thấm gia vị.

Chế biến:

  • Bắt chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào. Chú ý để dầu thật nóng mới cho thịt ba chỉ đã thấm gia vị vào chiên cho săn. 
  • Tiếp tục cho nước dừa vào khìa. 
  • Để lửa nhỏ đến nước dừa sệt lại và thịt chín mềm, thấm thì tắt bếp.

Ba chỉ luộc sốt tỏi

Bạn là tín đồ đơn giản nhưng tinh tế. Với miếng thịt ba chỉ luộc được rưới lên sốt tỏi có phần phức tạp sẽ tạo nên một hương vị mới cho bữa ăn gia đình của bạn. 

Nguyên liệu:

  • 500gr thịt ba chỉ
  • 2 củ tỏi
  • 1-2 quả ớt tươi 
  • 20gr gừng
  • Hành lá
  • Gia vị thường dùng nêm vừa ăn

Sơ chế:

Thịt ba chỉ rửa sạch bằng nước muối ấm để khử mùi hôi. Sau đó, đem thịt khoảng 1 phút, gắp ra rửa sạch lại

Gừng rửa sạch, cạo vỏ, một nửa thái lát, nửa còn lại băm nhỏ. Tỏi ớt băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt góc lấy phần lá

Chế biến:

Luộc thịt: Lấy nồi để luộc thịt cùng với một ít muối, vài lát gừng, 1 nhánh hàng  lá cuộn chặt, 1 muỗng rượu trắng hoặc 1 muỗng giấm trắng. Luộc thịt trong khoảng 20 phút, gắp ra và thái lát mỏng vừa ăn

Sốt tỏi: Lấy bát lớn cho 2 củ tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng giấm, ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng đường, 2 muỗng sa tế và 1 muỗng nước luộc thịt, khuấy đều. Sau đó rưới nước sốt tỏi lên đĩa thịt là hoàn thành

Ba chỉ nướng hẹ

Bạn mới mua một bó hẹ nhưng không muốn nấu canh, vì bạn có miếng thịt ba chỉ. Một sự kết hợp đặc sắc giữa thịt ba chỉ và hẹ sẽ cho ra món ăn mới lạ mang đậm sắc xanh. Hôm nay hãy cùng OnFood vào thực hiện món ăn này nhé.

Nguyên liệu:

  • 500gr thịt ba chỉ
  • Tương ớt 
  • Sốt cà chua
  • Dầu hào
  • Một bó hẹ
  • Một củ hành tây
  • Gia vị thường dùng nêm vừa ăn

Sơ chế:

Thịt ba chỉ cạo sạch phần da, sau đó rửa sạch bằng nước muối ấm. Tiếp đến thái miếng thịt đủ to và dày tầm một đốt ngón tay

Đem thịt ướp, mỗi thứ một muỗng, cùng tương ớt, sốt cà chua, đường, dầu hào, nước mắm, hành và tiêu. Để 1 tiếng hay qua đêm cho ngấm gia vị

Chế biến:

Bắc chảo nướng lên bếp, cho vào một canh dầu, cho dầu hơi nóng xếp từng miếng thịt lên nướng với lửa vừa. 
Trong quá trình nướng, bạn bỏ thêm hẹ vào. 
Chờ đến khi thịt vàng đều hai mặt thì cho ra đĩa.
 

Viết bình luận của bạn
icon icon icon icon