PHÂN BIỆT CÁC PHẦN THỊT THĂN BÒ ÚC NHƯ CHUYÊN GIA

Kiều Huỳnh Thẩm Đăng Ninh
Thứ Tư, 15/06/2022

Thăn bò Úc là một trong những phần thịt giàu dinh dưỡng, dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt các phần thịt thăn bò Úc sao cho đúng. Hôm nay OnFood sẽ mách cho bạn mẹo nhỏ dể dễ dàng phân biệt như chuyên gia nhé!

1. Thịt thăn bò gồm những loại nào?

Thịt thăn bò được chia làm 3 loại: thăn nội, thăn lưng, thăn ngoại và các phần thịt có những đặc điểm khác nhau. Những đặc điểm này sẽ giúp chúng ta phân biệt các phần thịt thăn bò Úc. Chỉ cần chú ý quan sát một chút sẽ  có thể dễ dàng phân biệt được.

2. Cách phân loại các phần thịt thăn bò Úc chính xác.

🥩 Thăn nội bò Úc nằm phía trong xương sống nên gọi là thăn nội. Thịt thăn nội là phần thịt ngon nhất, mềm nhất, đắt giá nhất của con bò.

🥩 Thăn ngoại bò Úc, đây là phần thịt nằm phía ngoài của xương sống được cắt từ phần thắt lưng đến phần hông. Thịt thăn ngoại có một lớp mỡ mỏng bao phía bên ngoài giúp cho phần thịt nạc phía trong không bị khô khi chế biến.

🥩 Thăn lưng bò Úc là phần thịt ngay phía trên của thăn ngoại theo đường sống lưng. Phần thịt này được xem là đẹp nhất của con bò, miếng thịt có cả nạc và các vân mỡ đan xen.

OnFood không chỉ cung cấp đầu thăn ngoại bò Hokubee Úc, thăn ngoại bò Hokubee Úc hảo hạng, mà còn có bắp bò Canada, thăn nội bò Úc, ba chỉ bò cuộn Mỹ. Tất cả đều nhập khẩu với chất lượng được kiểm định theo tiêu chuẩn quốc tế, giá lại vô cùng bình dân.

Với những mẹo trên, hy vọng sẽ giúp chị em phân biệt các phần thịt thăn bò Úc và chọn được phần thịt ưng ý nhất!

Viết bình luận của bạn
Bình luận (1)
binh-luan

Hoài Thương

15/06/2022

Rất hữu ích!

icon icon icon icon