GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG VÀ LỢI ÍCH CỦA CÁ HỒI NA UY

Kiều Huỳnh Thẩm Đăng Ninh
Thứ Tư, 15/06/2022

Cá hồi Na Uy là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt được ưa chuộng trên toàn thế giới. Loại cá này được đánh giá với thành phần dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Do đó được rất nhiều người dùng lựa chọn và yêu thích. 

1. Cá hồi - loại hải sản giàu dưỡng chất

Cá hồi được nuôi ở các nước xứ lạnh, vùng ôn đới hoặc hàn đới như Na Uy, Nhật Bản, Úc,… Loại thực phẩm này được xếp vào những món cực phẩm với giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe người dùng.

Phân tích thành phần dinh dưỡng cho thấy cá hồi Na Uy chứa rất ít chất béo bão hòa. Chứa nhiều protein tốt và đây cũng là một trong những nguồn vitamin B, Kali, sắt và vitamin D rất dồi dào. Ngoài ra, cá hồi còn chứa nhiều axit béo omega 3 có lợi cho cơ thể. Thịt cá hồi chứa nhiều axit amin mang đến giá trị tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.

2. Những lợi ích tuyệt vời của cá hồi Na Uy

Cá hồi Na Uy là nguồn thực phẩm giàu năng lượng. Với những lợi ích mà loại cá này mang lại, bạn có thể bảo vệ sức khỏe, tăng sức đề kháng và rất nhiều lợi ích tuyệt vời dưới đây:

Ổn định huyết áp

Cá hồi có tác dụng kiểm soát tốt huyết áp bởi hàm lượng kali dồi dào. Kali là chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa để giúp kiểm soát huyết áp, từ đó làm giảm khả năng đột quỵ.

Giảm nguy cơ ung thư

Trong một khẩu phần cá 100g sẽ cung cấp 59 – 67% RDI Selen. Đây là một khoáng chất vi lượng mà cơ thể không thể thiếu. Theo các nghiên cứu, selen có tác dụng bảo vệ sức khỏe của xương. Giảm kháng thể tuyến giáp ở những người bị bệnh tuyến giáp tự miễn. Đặc biệt, khoáng chất này còn có thể làm giảm nguy cơ ung thư.

Chống oxy hóa

Cá hồi rất giàu Astaxanthin – một chất chống oxy hóa. Giúp bảo vệ các tế bào khỏi hư hại và cải thiện hệ thống miễn dịch. Đem lại nhiều lợi ích cho tim, não, hệ thần kinh và sức khỏe làn da.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Ăn cá hồi một cách thường xuyên có thể giúp chống lại bệnh tim. Điều này phần lớn là do hàm lượng omega-3 có trong cá hồi. Nghiên cứu cho thấy rằng khi sự cân bằng của hai axit béo omega-6 và omega-3 này bị mất đi thì nguy cơ mắc bệnh tim sẽ tăng.

Giúp kiểm soát cân nặng

Tiêu thụ cá hồi thường xuyên có thể hỗ trợ giảm cân. Giống như các loại thực phẩm giàu protein khác, cá hồi điều chỉnh các hormone kiểm soát sự thèm ăn. 

Cá hồi cung cấp một nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe. Ăn ít nhất hai phần mỗi tuần có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và giảm nguy cơ mắc một số bệnh nguy hiểm. Ngoài ra, cá hồi là món ăn ngon và đa dạng trong cách chế biến. Để có được món ăn ngon, hãy lựa chọn nguồn cá hồi chất lượng từ OnFood nhé! 

 

Viết bình luận của bạn
Bình luận (1)
binh-luan

Thiện Trí

15/06/2022

Phải ăn cá hồi ngay thôi!

icon icon icon icon