CÁCH LÀM BÒ XIÊN NƯỚNG PHÔ MAI TRẮNG CAMPUCHIA

Kiều Huỳnh Thẩm Đăng Ninh
Thứ Ba, 14/06/2022

Bò xiên nướng phô mai trắng Campuchia chắc chắn là món rất dễ gây nghiện. Thịt bò mềm mại, đậm đà gia vị, bên trên phủ một lớp phô mai beo béo, đảm bảo bạn sẽ thích mê khi thưởng thức. 
Để làm được món này ngon, đầu tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu bò tươi, chất lượng. Nếu bạn đang đắn đo tìm nơi mua thịt bò ngon thì đã có OnFood lo. Đến với OnFood bạn sẽ có được nguồn nguyên liệu tươi ngon với giá siêu bình dân.

Bò Hokobee Úc

Nguyên liệu:

  • 500g thịt bò. Để món thịt bò nướng phô mai có độ tươi ngon nhất bạn lưu ý khi mua thịt bò bạn chọn thịt có màu tươi và có độ đàn hồi tốt.
  • 200g phô mai loại miếng to.
  • Gia vị: hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu, dầu hào, tỏi, xì dầu, hành lá.

Cách chế biến:

  • Với miếng thịt bò sau khi rửa sạch (bạn có thể rửa sạch bằng muối hoặc gừng ). Sau đó bạn để ráo nước và thái thành từng miếng mỏng khoảng 5cm chiều dài và 3 cm chiều ngang.
  • Tiếp đến cho thịt bò vào tô và cho thêm gia bị gồm: 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột canh, ½ thìa đường, 1 thìa nước mắm, tỏi băm trộn đều để tầm 30 phút để thịt bò có thể ngấm gia vị
  • Khi chọn phô mai bạn nên chọn loại miếng to hình chữ nhật tầm 5-8 cm. Sau đó thái vuông dọc theo chiều dài miếng phô mai (như hình bên dưới). Bạn có thể cắt theo sở thích của mình nhưng cắt theo chiều như dưới sẽ giúp bạn dễ cuốn hơn
  • Rửa sạch hành lá chỉ lấy phần tàu, sau đó thái kích cỡ tương tự độ dài miếng thịt bò, 1 phần hành bạn để nguyên rồi trần qua nước sôi để buộc thịt cho chắc
  • Cuốn thịt sẽ là khâu cần sự khéo léo một chút để miếng thịt sẽ không bị bung trong quá trình nướng nhưng thực tế cũng khá đơn giản bạn chỉ cần đặt miếng phô mai và cài cọng hành lá lên miếng thịt bò rồi cuộn lại. Và để tạo sự chắc chắn hơn bạn dùng cọng hành lá đã trần qua nước sôi để buộc lại cho chặt
  • Với bếp nướng than hoa bạn châm bếp chờ đến khi than hồng rồi lần lượt đặt từng miếng thịt cuộn phô mai lên vỉ nướng, lật thịt đều tay với lửa nhỏ để thịt có thể chin ngon hơn và khi thịt chuyển sang màu vàng mềm là bạn có thể thưởng thức món thịt bò nướng phô mai cực hấp dẫn rồi.
Viết bình luận của bạn
icon icon icon icon