CÁCH CHẾ BIẾN THỊT NGON MỖI NGÀY

Kiều Huỳnh Thẩm Đăng Ninh
Thứ Ba, 14/06/2022

Thời tiết Sài Gòn mưa mưa nắng nắng, làm một chén cơm trắng, gắp thêm 1 miếng thịt là hơi bị hao cơm. 
Hôm nay OnFood mách bạn một vài món ăn ngon làm từ thịt, một trong những sản phẩm mà OnFood nhận được nhiều sự đánh giá chất lượng nhất từ khách hàng.

1. Thịt ba chỉ kho tiêu.

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ 400 gr 
  • Ớt 3 trái 
  • Hành tím băm 1 củ 
  • Tỏi băm 2 tép 
  • Nước mắm 1 muỗng canh 
  • Tiêu hạt 1 muỗng canh 
  • Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu)

 

 

Sơ chế và ướp thịt:

  • Thịt ba chỉ mua về dùng muối chà xát, sau đó rửa lại với nước sạch.
  • Bạn đun 1 nồi nước lên đợi khoảng 1 phút cho nước trong nồi sôi bùng lên thì lấy thịt bỏ vào, chần sơ với lửa to trong khoảng 3 phút thì vớt thịt ra và rửa lại với nước sạch.
  • Sau khi đã rửa thịt lại bằng nước sạch thì bạn cắt thịt thành các miếng nhỏ vừa ăn khoảng 1/2 lóng tay rồi cho vào tô lớn.
  • Tiếp đến, bạn nêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều tất cả lên.
  • Cuối cùng, bạn bỏ phần hành tím, tỏi băm vào và trộn đều lên, để yên cho thịt thấm gia vị khoảng 20 phút.

Kho thịt:

  • Cho đường vào nồi cùng 1 muỗng canh nước để thắng đường làm nước màu.
  • Khi thấy nước đường sôi lên và chuyển màu nâu đẹp thì cho thịt vào xào cho săn thịt lại rồi đổ 150ml nước vào rồi cho ớt vào.
  • Nấu được khoảng 10 phút thì bạn cho 1 muỗng canh nước mắm vào, hạ nhỏ lửa và tiếp tục nấu thêm 2 phút.
  • Đến khi nước thịt sôi lên lần nữa và bắt đầu cạn thì nêm nếm cho vừa ăn, tắt bếp, bỏ vào 1 muỗng canh tiêu hạt vào nữa là hoàn thành.
  • Cuối cùng, chúng ta chỉ cần múc ra dĩa là đã có ngay một món thịt kho tiêu nóng hổi thơm ngon rồi.

2. Cốt lếch chiên sả

Nguyên liệu:

  • Sườn cốt lết: 500gr
  • Húng quế: 30gr
  • Bắp cải bào: 50gr
  • Sả băm: 3 muỗng canh
  • Sả bào: 4 cây
  • Ớt hiểm: 2 quả
  • Hành tím: 6 củ
  • Tỏi: 5 tép
  • Gia vị: tiêu, dầu ăn, nước soda, sữa đặc, hạt nêm, bột ngọt, xốt mayonnaise hoặc tương ớt

Sơ chế các nguyên liệu:

  • Bạn tiến hành xay hành, tỏi, ớt, sả cùng với 3 muỗng canh nước lọc. Xay nhuyễn, bạn vắt lấy 3 muỗng canh nước cốt và giữ lại xác nhé.
  • Sườn cốt đã cắt lát sẵn, bạn mang đi rửa với nước muối để khử mùi hôi. Sau đó, bạn mang sườn đi ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh nước soda, 3 muỗng canh nước cốt hành, tỏi, sả, ớt và đảo để rồi để ngấm

Chế biến sườn cốt lết chiên với sả:

  • Bạn đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho sườn cốt lết vào chiên vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa có lốt giấy thấm dầu.
  • Kế tiếp, bạn đun nóng lại chảo, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi phi thơm phần xác hành, tỏi, sả, ớt lúc nãy, vớt ra chén riêng.
  • Múc hết dầu trong chảo ra, chỉ để lại một lớp mỏng rồi cho sườn vào lại, rắc phần hành, tỏi, sả, ớt vào đảo đều rồi cho ra đĩa.
  • Bạn trang trí với ít húng quế, ăn kèm bắp cải bào và cơm nóng nhé!

 

Viết bình luận của bạn
icon icon icon icon