CÁC MÓN SIÊU "BẮT CƠM" VỚI THỊT BA CHỈ

Kiều Huỳnh Thẩm Đăng Ninh
Thứ Ba, 14/06/2022

Thịt ba rọi là một nguyên liệu khá quen thuộc trong bửa cơm gia đình Việt, có thể chế biến được nhiều món ăn ngon. Để có bửa cơm nhà hấp dẫn, bạn cần phải chọn được nguồn nguồn liệu tươi ngon.

Nếu bạn đang đắn đo để tìm kím nguồn nguyên liệu chất lượng thì hãy để OnFood lo. OnFood chuyên cung cấp nguồn nguyên liệu nhập khẩu cao cấp với giá cả phải chăng.

Bây giờ, hãy cùng vào bếp chế biến những món ăn hấp dẫn từ thịt ba chỉ nhé!

1. Ba chỉ chiên nước mắm

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ: 400g
  • Nguyên liệu khác: sả, ớt, tỏi
  • Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắt, đường, dầu ăn

Cách thực hiện:

  • Sả, ớt, tỏi đều làm sạch và đập dập băm nhuyễn. Trộn đều chúng với muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường.
  • Thịt ba chỉ bạn rửa sạch để ráo, cắt làm 3 phần. Sau đó đem ướp thịt với gia vị trên trong 30 phút rồi mới đem chiên.
  • Cho dầu vào một chiếc chảo lớn rồi chiên lửa vừa, khoảng 5 phút thì giảm lửa rồi đậy nắp để miếng thịt chín đều bên trong. Khi thịt chín thì vớt ra thấm dầu. Dùng dao thái thịt thành miếng vừa ăn
  • Sau đó bạn cho phần tỏi, sả, ớt ướp vào chảo dầu chiên vàng, để một lát chúng ta rải lên miếng thịt.

2. Ba chỉ khìa nước dừa

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ: 600g
  • Nước dừa: 1 quả
  • Gia vị: Nước mắm, tỏi, hành tím, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn

Cách thực hiện:

  • Thịt ba chỉ bạn rửa sạch, thái như thịt kho tàu, sau đó đem ướp gia vị với tỏi băm, hành tím băm, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt. Sau đó trộn đều lên cho thịt ngấm đều gia vị.
  • Cho chảo lên bếp, đổ một ít dầu ăn vào rồi chiên thịt cho chín vàng đều 2 mặt. Khi thịt chín thì cho gia bị đã ướp vào chảo rồi đảo cùng luôn.
  • Bạn đổ nước dừa vào chảo thịt, vặn lửa nhỏ rồi để một lúc, thỉnh thoảng dùng đũa đảo thịt lên một lần, khi nước trong chảo gần cạn thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Tắt bếp rồi chờ thịt nguội bớt thì thái thành những miếng mỏng rồi cho lên chảo khìa tiếp đến khi cạn nước và còn đọng lại mỡ trong chảo.

3. Ba chỉ om bia

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ: 300g
  • Gia vị: gừng, ớt, hành khô, tỏi, đường, muối, 1 lon bia

Cách thực hiện:

  • Thịt rửa sạch, thái miếng dày. Sau đó luộc thịt sôi 3 phút rồi đổ thịt ra ngoài, rửa sạch lại một lần nữa rồi để thịt ráo.
  • Cho chảo lên bếp rồi cho thịt vào (không cho dầu), chiên sơ hai mặt cho sém vào là được. Sau đó bạn cho thịt ra đĩa.
  • Cho đường vào chảo, đun cho đường tan chảy tạo thành màu nâu cánh gián. Sau đó đổ thịt vào đảo đều đến khi thịt quện vào đường là được.
  • Lúc này bạn thêm bia, gừng, ớt, tỏi thái lát vào, đun sôi nhỏ lửa. Đun cho đến khi bia trong nồi còn 1 nửa thì cho hành lá, muối, đậy vung, tiếp tục nấu với lửa nhỏ.
Viết bình luận của bạn
icon icon icon icon