CÁ HỒI SASHIMI MÓN ĂN DINH DƯỠNG TRỌN VỊ TƯƠI NGON

Kiều Huỳnh Thẩm Đăng Ninh
Thứ Tư, 15/06/2022

Sashimi cá hồi là một món ăn nổi tiếng của Nhật Bản. Được rất nhiều người yêu thích và thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng cao cấp. Tuy nhiên, không phải chỉ những đầu bếp Nhật mới có thể làm được sashimi. Chúng ta cũng có thể thực hiện món ăn này ngay tại nhà để các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức

1. Tìm hiểu về cá hồi Sashimi

Cá hồi Sashimi là món ăn mang tầm vóc nghệ thuật độc đáo. Không chỉ nổi tiếng ở vị ngon, độ dinh dưỡng mà còn ở công đoạn chế biến tỉ mỉ của các “nghệ nhân” xứ sở mặt trời mọc.

Từng lát cá hồi đỏ cam óng ánh xen lẫn những vân mỡ trắng đẹp mắt được xếp lên khay cùng mù tạt, nước tương đậu nành nhìn tưởng chừng đơn giản nhưng là cả một quá trình từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu thái lát cá của người đầu bếp.

2. Một món ăn giàu dinh dưỡng

Sashimi cá hồi là món ăn bổ dưỡng, tươi ngon. Đặc biệt giàu hàm lượng omega 3, đóng vai trò rất quan trọng giúp giảm cholesterol trong máu và làm giảm nguy cơ mắc những bệnh lý về tim mạch, đột quỵ.

Không chỉ vậy, cá hồi còn được biết đến là “thần dược” giúp trẻ hóa làn da và phát triển cơ bắp. Để hấp thụ tối đa dinh dưỡng có trong cá hồi, cách tốt nhất là nên ăn sống. Điều này sẽ tránh một phần dinh dưỡng trong cá bị mất đi khi nấu nướng.

Một trong những điều quan trọng nhất trong món Sashimi cá hồi đó chính là chọn nguyên liệu. Phải chọn được nguồn nguyên liệu tươi và chất lượng thì món ăn mới ngon và đảm bảo dinh dưỡng. Nếu bạn đang đắn đo thì đã có OnFood lo. Đến với OnFood bạn sẽ có được nguồn cá hồi hảo hạng với giá cả  hợp lý nhất.

 

Viết bình luận của bạn
Bình luận (1)
binh-luan

Lan Anh

15/06/2022

Ngon quá!

icon icon icon icon