BÍ QUYẾT LÀM THỊT BÒ XÀO RAU MUỐNG NGON GIÒN
Kiều Huỳnh Thẩm Đăng Ninh
Thứ Ba,
14/06/2022
Thịt bò xào rau muốn là món không quá xa lạ trong bửa cơm gia đình. Đây là một món ăn không những thơm ngon mà còn có nhiều dinh dưỡng. Để có được món thịt bò xào rau muốn ngon giòn xanh mướt, bạn cần phải có nguồn nguyên liệu bò tươi ngon. OnFood là một lựa chọn hợp lý cho bạn để có được nguồn thịt bò nhập khẩu chất lượng.
1. Nguyên liệu
- Thịt bò 300 gr
- Rau muống 500 gr
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ muối/ bột ngọt)
2. Sơ chế nguyên liệu
- Để khử mùi hôi của thịt bò, bạn rửa qua sơ thịt bò với nước muối loãng. Sau đó, rửa thật sạch với nước lạnh, vớt ra để ráo rồi cắt miếng mỏng vừa ăn.
- Rau muống nhặt bỏ phần lá úa, sâu, rửa thật sạch và vớt ra rổ để ráo. Nếu rau muống quá dài, bạn có thể cắt làm đôi nhé.
3. Luộc rau và làm thịt bò xào rau muống
- Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 500ml nước vào và đun sôi. Đợi nước sôi, bạn cho rau muống vào, khi nước sôi trở lại thì bạn vớt ra và cho ngay vào tô nước đá lạnh, ngâm khoảng 5 phút. Sau 5 phút, vớt rau ra rổ và để ráo.
- Tiếp tục, bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, điều chỉnh lửa lớn, đợi dầu nóng thì cho thịt bò vào xào, đảo nhanh tay khoảng 2 phút cho thịt săn lại thì hạ nhỏ lửa.
- Bạn nêm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối cùng 4 muỗng canh nước lọc, xào đều tay trong 5 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.
- Sau 5 phút, nước đã rút bớt thì cho rau muống luộc cùng 1 muỗng canh dầu ăn vào xào khoảng 2 phút cho rau thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.