Bí quyết chế biến bào ngư Úc đúng cách

Kiều Huỳnh Thẩm Đăng Ninh
Thứ Ba, 05/07/2022

Bào ngư là loại hải sản quý hiếm, thường xuất hiện trong những nhà hàng đẳng cấp hay các gia đình sung túc. Thời xưa bào ngư là 1 trong 8 món được dành riêng dâng cho vua chúa. Đặc biệt, bào ngư còn là một bài thuốc quý, chữa được nhiều bệnh cho mọi lứa tuổi từ người già đến trẻ nhỏ

Tìm hiểu về Bào ngư Úc

Bào ngư tại đảo Tasmania là loại bào ngư viền xanh của Úc. Đây là loại bào ngư ngon nhất thế giới. Bào ngư Úc có chất lượng cao, đảm bảo về độ dinh dưỡng và an toàn tuyệt đối. So với bào ngư viền đen, viền nâu thì bào ngư viền xanh khó đánh bắt hơn. Thợ lặn phải ra những vùng biển hải lưu mạnh, nguy hiểm. 

Người hành nghề đánh bắt phải có giấy phép và chỉ đánh bắt theo đúng số lượng được cho phép. Sau khi đánh bắt sẽ dùng công nghệ cấp đông nhanh từng cá thể để đảm bảo kết cấu sinh học của bào ngư được thuần khiết. Từ đó giữ được trọn vẹn độ tinh khiết và tươi ngon của bào ngư Úc.

Chế biến Bào ngư Úc đúng cách

Trong bào ngư có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao như 19 loại axit amin trong chất đạm, chất béo, vitamin B1, B2 khoáng chất, nguyên tố vi lượng…Ngoài hàm lượng dinh dưỡng cao thì trong cơ thể bào ngư cũng như tất cả các loại thủy hải sản đều có chứa độc tố. Do đó khi chế biến bào ngư nên lưu ý 3 điều sau:

Loại bỏ sạch nội tạng

Độc tố của bào ngư nằm chủ yếu trong khu vực nội tạng. Loại độc tố trong nội tạng của bào ngư có thể gây dị ứng viêm da, nặng hơn thì gây ngộ độc, phù nề, phát ban nổi mẩn đỏ ở mặt, ở tay. Khi làm bào ngư, bạn nên lật phần thịt bào ngư lên sẽ thấy phần túi màu đen. Đây chính là nơi chứa nội tạng. Bạn chỉ cần lấy dao rạch nhẹ, nặn sạch nội tạng ra ngoài và rửa lại bằng nước lạnh.

Ngâm nước lạnh 48 tiếng trước khi nấu

Đối với bào ngư khô khi để ở ngoài trời sẽ có lớp bột trắng trên bề mặt. Đây là lớp muối kết tinh, khi chế biến chỉ cần rửa sạch. Bào ngư khô, bào ngư đông lạnh cần ngâm trong nước lạnh 48 tiếng trước khi nấu để lớp thịt của bào ngư có thể ngậm đủ nước. Các độc tố còn sót lại cũng sẽ dễ dàng được rửa sạch.

Nấu bào ngư chín kĩ

Cũng như tất cả các loại thực phẩm khác, bào ngư cũng cần được hầm chín để diệt sạch vi khuẩn cũng như các loại độc tố còn lại trong cơ thể. Với những thớ thịt dày, giòn nên thời gian hầm bào ngư tương đối lâu hơn so với các loại hải sản khác. Do đó cần chú ý căn thời gian để thịt bào ngư được chín đều.

Để chế biến được những món ăn ngon, bổ dưỡng và an toàn từ bào ngư, bạn cần chọn mua nguyên liệu ở những địa chỉ uy tín. OnFood chuyên cung cấp bào ngư viền xanh Úc nhập khẩu chất lượng với giá cả cạnh tranh sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình bạn.
 

Viết bình luận của bạn
Bình luận (1)
binh-luan

Mai Huy

05/07/2022

Phải thử cách chế biến này mới được, cảm ơn nhé!

icon icon icon icon