BẬT MÍ PHẦN NGON NHẤT CỦA CON GÀ

Kiều Huỳnh Thẩm Đăng Ninh
Thứ Ba, 05/07/2022


Thịt gà thơm ngon, quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Những món ngon truyền thống được chế biến từ thịt gà hay bộ phận của gà sau khi giết mổ. Cánh, chân, nội tạng không được người tây ưa chuộng nhưng lại là món ăn hấp dẫn của người Việt. Cánh khúc giữa là 1 nguồn nguyên liệu đặc biệt để chế biến nhiều món ngon, đặc biệt là các món nhậu hấp dẫn.

Giải mã cánh gà khúc giữa

Cánh gà là món ngon được nhiều người yêu thích, mặc dù phần thịt ở đây khá ít và chủ yếu là da. Cánh khúc giữa là 1 phần của cánh gà, khúc ở giữa khi được cắt bỏ phần chóp và tỏ cánh ở 2 bên. Phần cánh khúc giữa có nhiều thịt nhất, da mềm và ngon nhất trong 3 khúc cánh.

Cánh khúc giữa ngắn, thịt dày hơn, hương vị ngọt và béo ngậy. Đặc điểm thịt phần này gồm: thịt nạc kết hợp với 1 chút mỡ, gân và da mỏng mềm ăn giòn giòn, mềm mềm ngậy đặc trưng. Nhiều người chọn mua phần cánh khúc giữa để làm món ăn vặt lạ miệng.

Các món ngon từ cánh gà khúc giữa

Cánh gà khúc giữa là một nguyên liẹu có thẻ chế biến được nhiều món ăn ngon. Đặc biệt đây cũng là một nguyên liệu không thể thiếu trong các buổi tiệc gia đình. Chính vì thế mà các món ăn từ phần thịt này rất được yêu thích, đặc biệt là trẻ em như: cánh gà chiên giòn, cánh gà chiên nước mắm, cánh gà om coca, cánh gà nướng mật ong,...
 

Viết bình luận của bạn
icon icon icon icon