BÀO NGƯ ÚC NGUỒN DINH DƯỠNG TỪ ĐẠI DƯƠNG

Kiều Huỳnh Thẩm Đăng Ninh
Thứ Tư, 15/06/2022

Trong các loại hải sản thì bào ngư Úc viền xanh là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Bào ngư viền xanh tại đảo Tasmania thuộc nước Úc được biết đến là loại bào ngư ngon nhất thế giới. Thời điểm thu hoạch bào ngư Úc viền xanh thường vào khoảng tháng 5, tháng 6 hàng năm.

1. Nguồn dinh dưỡng của bào ngư Úc viền xanh

Theo nghiên cứu, trong 100g bào ngư có chứa 17,5g chất đạm, 0,75g chất béo, 5,89g đường, các loại vitamin B1, B12, các nguyên tố vi lượng và các khoáng chất khác. Trong đó, hàm lượng chất đạm trong bào ngư cũng có đủ 19 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể.

Bên cạnh giá trị về dinh dưỡng thì bào ngư Úc viền xanh còn được biết đến như một vị thuốc quý trong Tây y và Đông y. Loại hải sản này giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư, giúp sáng mắt và hỗ trợ tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, đây được biết đến như một thần dược trong các bữa tiệc sang trọng.

2. Dùng bào ngư Úc viền xanh đúng cách

Bào ngư Úc viền xanh được bảo quản đông lạnh khi nhập khẩu về Việt Nam. Khi chế biến chúng bạn chỉ cần rả lạnh, rửa sạch là có thể nấu. Lưu ý dù chế biến như thế nào thì bạn cũng cần cho bào ngư vào nồi khi nước còn lạnh hay nước chỉ hơi ấm. Tránh cho bào ngư tiếp xúc trực tiếp với nước sôi. Vì như thế  sẽ gây xuất hiện vết nứt, rơi cạnh bào ngư gây ảnh hưởng đến vẻ ngoài của nó.

Bên cạnh đó, nhiều người suy nghĩ cần sử dụng nhiều bào ngư để bồi bổ cho trẻ nhỏ, người già và người mới ốm dậy. Nhưng đây lại là quan niệm sai lầm. Chỉ nên nấu với một lượng vừa phải để cơ thể có thể hấp thụ đủ lượng dinh dưỡng từ món ăn.

Bào ngư sau khi thu hoạch sẽ được bảo quản và vận chuyển xuất khẩu đi các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. OnFood là một trong những địa điểm uy tín cung cấp bào ngư Úc chất lượng cao với giá cả hợp lý.

Viết bình luận của bạn
Bình luận (1)
binh-luan

Nhật Đăng

15/06/2022

Thật hữu ích!

icon icon icon icon